Liệt kê 7 thực phẩm khiến bà bầu mất con

Thai phụ cần cân nhắc đến chế độ ăn uống khi mang bầu để phòng chống nguy cơ mất con từ các thực phẩm dưới đây.

1. Khoai tây mọc mầm
Thực phẩm này không chỉ nguy hiểm cho bà bầu mà còn tất cả mọi người vì khoai tây mọc mầm có chứa độc tố có hại cho sức khỏe.
Nhất là, solanin trong khoai tây mọc mầm còn ảnh hưởng đến sự lớn mạnh của thai nhi, khiến thai phụ bị sảy thai. Vì thế mẹ cần tránh xa tuyệt đối loại thực phẩm này.

2. Quả đào
Đào là loại quả ngọt nhưng lại có tính nóng nên bà bầu ăn nhiều có thể bị chảy máu dẫn đến sảy thai. Vỏ quả đào còn có lông, dễ chị chị em bị ngứa và rát cổ họng. Đây cũng được Tổng hợp là một trong những thực phẩm nên tránh trong thời gian mang thai.

3. Rau má
Rau má có rộng rãi công dụng chữa bệnh về huyết áp, hỗ trợ cơ thể khỏe mạnh, kéo dài sự trẻ trung, Không chỉ thế cũng có công dụng hạ sốt, lợi tiểu và có thể điều trị ngộ độc. Thế nhưng loại rau này lại không được khuyến khích với những mẹ mang bầu.
Thai phụ ăn rau má hoặc uống nước rau má có thể bị sảy thai, chướng bụng và làm lạnh bụng. Rau má cũng có thể làm giảm tác dụng của các loại thuốc chống co giật, thuốc gây buồn ngủ hay thuốc chống trầm cảm…

4. Lô hội
Lô hội được coi là thần dược cho vẻ đẹp của người phụ nữ vì nguyên liệu này tự nhiên, dễ tìm và vô cùng rẻ. Lô hội có công dụng giảm nhăn da, giảm cân hiệu quả. Thế nhưng phụ nữ mang bầu không nên ăn, uống nước từ lô hội bởi có thể khiến xuất huyết vùng chậu, thậm chí gây sảy thai.

5. Dứa
Bạn đã từng đọc được thông tin rằng uống nước ép dứa sẽ hỗ trợ dễ sinh thường Thế nhưng việc này chỉ nên làm ở tuần cuối thời gian bầu bí hoặc với mẹ đã quá ngày dự sinh. Trong thai kỳ, mẹ bầu ăn rộng rãi dứa hoặc nước ép dứa lại là thực phẩm cực kỳ nguy hiểm, có thể gây sảy thai nhất là trong 3 tháng đầu.
Nguyên nhân là do trong dứa có chứa bromelain có thể làm mềm tử cung, gây co thắt và dẫn đến sảy thai. Để an toàn hơn cả, trong 3 tháng đầu, chị em thai phụ không nên ăn dứa hoặc nước ép dứa. Những tháng sau cũng chỉ nên ăn với một lượng vừa phải.

6. Đu đủ xanh
Đu đủ xanh cũng là loại món ăn vô cùng nguy hiểm với chị em thai phụ. Trên thực tế đã có nhiều phụ nữ mang thai sử dụng đu đủ xanh trong những món hầm và thưởng thức mà không biết rằng đây là thực phẩm có thể gây sảy thai.
Nguyên nhân là bởi vì đu đủ xanh có chứa những enzyme có thể gây co thắt và dẫn đến sảy thai nguy hiểm.

7. Sữa chưa tiệt trùng
Sữa chưa tiệt trùng có thể chứa loại vi khuẩn có tên Listeria – nguyên nhân nhiều nhất gây sảy thai sớm. Vi khuẩn Listeria có khả năng đi qua nhau thai và làm em bé bị nhiễm bệnh, dẫn đến nhiễm trùng máu và đe dọa đến cuộc sống của thai nhi. Vì vậy phụ nữ mang thai cần chắc chắn uống sữa đã tiệt trùng.
--------------------
Đọc thêm: bà bầu ăn gì để con thông minhdinh dưỡng cho bà bầu 3 tháng đầu