7 loại trái cây thai nhi sẽ vô cùng thích khi mẹ bầu ăn

Theo các chuyên gia, khi mang bầu chị em thường rất hay thèm ăn, phổ biến là đồ ngọt. Tuy vậy, bánh kẹo hay nước có ga không phải là lựa chọnlành mạnh mà có lợi hơn hết nên thay thế bằng hoa quả. Trái cây sẽ giúp mang đến được nhu cầu thèm ngọt của mẹ mà lại mang đến phổ biến dinh dưỡng có lợi cho cơ thể. Và dưới đây là 7 loại trái cây tốt nhất, mẹ nên ăn thường xuyên để vừa khỏe mẹ lại lợi con.

1/ Cam
Cam mang đến nguồn nước tuyệt vời cho cơ thể. Đây cũng là loại trái cây mang một lượng lớn folate – một loại vitamin B hỗ trợ phòng chống những dị tật ở não và dị tật ở tủy sống – khuyết tật ống thần kinh.
Ngoài ra, cam còn rất chứa nhiều vitamin C – một chất chống oxy hóa giúp phòng tránh tổn thương tế bào và giúp cơ thể hấp thụ sắt hiệu quả.

2/ Xoài
Xoài là loại quả rất giàu vitamin C. Mẹ uống 1 ly sinh tố này cũng đủ mang đến 100% lượng vitamin C cơ thể cần hàng ngày.
Đây cũng là nguồn thực phẩm chứa nhiều vitamin A. Thiếu vitamin A có thể dẫn đến khả năng miễn dịch ở thai phụ thấp, tăng nguy cơ bị tiêu chảy và nhiễm trùng đường hô hấp.
Mặc dù vậy, nếu mẹ nạp quá đa dạng vitamin A có thế gây ra tác dụng phụ không có lợi – Thế nhưng đây là trường hợp rất hiếm gặp.

3/ Bơ
Trái bơ rất giàu folate hơn đa phần tất cả các loại trái cây khác. Ngoài ra, trái cây này còn cực kỳ dồi dào vitamin B, C, K, chất xơ, choline, magie, kali…
Trái bơ cũng vô cùng mang một lượng lớn sắt. đa dạng phụ nữ còn chia sẻ rằng họ ăn bơ để giảm chứng buồn nôn nhờ có potassium và magnesium trong bơ. Kali cũng có thể giúp giảm chứng chuột rút ở chân – một vấn đề khá rộng rãi khi mang bầu. Chuột rút thường có nguyên nhân bởi lượng kali và magie thấp.
Còn choline cực kỳ quan trọng với não và dây thần kinh của bé. Thiếu choline tăng nguy cơ dị tật ống thần kinh và suy giảm trí nhớ.

4/ Chanh
Nhiều phụ nữ mang thai cho rằng khi họ ngậm chanh, uống nước chanh sẽ giúp giảm chứng buồn nôn, nôn ói hiệu quả. Chanh cũng chứa nhiều vitamin C, giúp kích thích hệ tiêu hóa để giảm triệu chứng táo bón. Tuy nhiên chanh có thể làm xói mòn men răng nên mẹ bầu nên súc miệng sau khi ăn, uống chúng.

5/ Chuối
Chuối cực kỳ dồi dào kali, vitamin B6, vitamin C và chất xơ – rất có lợi cho phụ nữ bị táo bón – hiện tượng phố biến khi mang bầu. Các nguyên nhân gây táo bón khi mang thai là:
- Tử cung tạo nên áp lực lên ruột
- Chế độ ăn uống ít chất xơ
- Bổ sung sắt khi mang thai
- Stress.
Nghiên cứu cũng cho thấy vitamin B6 trong chuối cũng hỗ trợ giảm cảm giác buồn nôn và nôn ói trong thời gian mang thai.

6/ Những loại quả mọng
Những loại quả mọng như dâu tây, việt quất, mâm xôi… cực kỳ chứa nhiều carbohydrate, vitamin C, chất xơ, folate và dinh dưỡng thực vật như flavonoid và anthocyanins.
Nếu bạn không bị tiểu đường thời gian mang thai thì carbohydrate nên chiếm khoảng 50-60% calo trong chế độ dinh dưỡng cho bà bầu mỗi ngày. Carbohydrates sẽ đáp ứng cho mẹ năng lượng cần thiết và đi qua nhau thai vào đến em bé. Mẹ cũng nên quan tâm đáp ứng carbohydrates từ hoa quả nhất là quả mọng thay vì bánh rán, bánh ngọt hay bánh quy.

7/ Táo
Táo cực kỳ mang một lượng lớn chất xơ và là nguồn thực phẩm mang một lượng lớn vitamin A, C và kali. Ăn táo khi mang thai cũng mang lại những tác dụng sức khỏe tuyệt vời cho em bé. Nghiên cứu mới đây cũng kết luận mẹ ăn táo đều đặn khi mang bầu sẽ giảm nguy cơ mẹ bị hen suyễn và dị ứng.
------------------
Thực hiện tháp dinh dưỡng để xây dựng chế độ ăn uống lành mạnh.